Ưu điểm khi dùng công nghệ cắt vải laser trong sản xuất

Những lợi ích khi sử dụng công nghệ cắt vải laser trong sản xuất

Trong ngành dệt may, công nghệ cắt vải laser đang trở nên ngày càng phổ biển, bởi những ưu điểm, lợi ích mà nó mang lại. chính bởi vậy, bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những ưu điểm cũng như lý do lựa chọn sử dụng công nghệ cắt vải laser trong sản xuất.

Giới thiệu về công nghệ cắt vải laser:

Công nghệ cắt vải laser đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành dệt may. Khi máy laser thực hiện công việc cắt vải thì tia laser sẽ làm khô vết cắt trên bề mặt miếng vải. chính bởi vậy mà miếng vải không bị xơ, bong sợi như các phương pháp cắt thông thường khác. Thêm vào đó, máy có khả năng cắt trên nhiều loại vải, từ cotton, chất liệu nilon, đến sợi fiber…

Máy sử dụng công nghệ cắt vải laser hiện đại

Máy sử dụng công nghệ cắt vải laser hiện đại

>>> Xem thêm: Cắt vải laser

Ưu điểm khi dùng công nghệ cắt vải laser

Trước khi công nghệ cắt vải laser ra đời thì mỗi nhà máy đều cần có 2 loại máy, một loại cắt tạo hình cho vải, còn 1 loại để vắt sổ giúp đường cắt không bị bong sợi. tuy nhiên với chất liệu vải fiber thì việc hoạt động của cả 2 máy này đều gặp khó khăn do đặc tính vải dày, thô. Chính bởi vậy, việc sử dụng máy cắt laser đã tích kiệm được một khoản lớn chi phí, cũng như thời gian cho nhà sản xuất. thay vì thực hiện cắt may trên 2 chiếc máy thì nay chỉ phải thao tác trên máy cắt laser là đủ.

Ưu điểm của công nghệ cắt vải laser

Ưu điểm của công nghệ cắt vải laser

Một ưu điểm dễ nhận thấy nữa là, mẫu vải được cắt bằng máy laser sẽ cho chất lượng cao, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như: không bị phai màu, mép cắt sắc, không bị bong sợi, sạch sẽ, không dính bụi vải. loại máy này cực kì phù hợp dùng để cắt con giống, các hoạ tiết trang trí trên quần áo may mặc.

Trên đây là những thông tin về công nghệ cắt vải laser hiện nay, để tìm hiểu thêm cũng như sử dụng dịch vụ chát lượng coa, mời truy cập web: http://indetmienbac.com

>>> Xem thêm: Mác toan lụa là gì?

Bài Viết Liên Quan