Kiến Thức Đầy Đủ Về Nhãn Dệt Dành Cho Quần Áo

Chia sẻ những kiến thức cơ bản đến đầy đủ dành cho nhãn mác dệt chuyên dụng dành cho quần áo. Giúp bạn lựa chọn hay yêu cầu khi đặt in và sản xuất tem nhãn mác dệt

Kiến Thức Đầy Đủ Về Nhãn Dệt Dành Cho Quần Áo

Tổng quan kiến thức về nhãn dệt quần áo

Bạn đã bao giờ mua với sản phẩm quần áo bất kỳ và quan tâm đến nhãn mác trên chúng? Nhãn mác nó thể hiện các thương hiệu, mã size hoặc câu slogan nào đó về sản phẩm. Nó còn thể hiện cách bảo quản cho người sử dụng biết về các loại quần áo riêng biệt. Vậy ý nghĩa của loại nhãn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nhãn dệt quần áo cụ thể hơn qua bài viết này của In Dệt Miền Bắc nhé.

Nhãn dệt quần áo là gì?

Nhãn dệt là một quá trình kết hợp những sợi chỉ đơn lẻ với nhau tạo thành một nội dung. Với hình thức dệt chúng lại tạo thành các hình dạng đã được định hình sẵn bằng file thiết kế.

Màu sắc của nhãn dệt không bị giới hạn. Với điều kiện là kích thước để thể hiện phần dệt đủ lớn. Hình ảnh logo hoặc nhiều chi tiết khó đều có thể dệt ra được.

Tong Quan Kien Thuc Ve Nhan Det Quan Ao 4

Nhãn dệt quần áo là gì?

Nếu bạn là người làm việc trong ngành thời trang. Bạn muốn cho ra mắt những sản phẩm đẹp và tinh tế. Hiện nay những loại nhãn mác dệt được các doanh nghiệp thời trang rất được chú ý đến. Ngoài in mác vải cotton, in satin thì lựa chọn nhãn dệt là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Một số doanh nghiệp lớn không thể không nhắc tới như: MARITIMEBANK, LEGAMEX, VIETCOMBANK, SÀI GÒN COOP,…

Trong lĩnh vực may mặc vì sao nhãn mác dệt đang dần được ưa chuộng

Các loại nhãn mác dệt được doanh nghiệp thời trang hiện nay ưu tiên sử dụng khá nhiều. Bởi vì các sợi chỉ được dệt và tạo ra nhãn dệt quần áo với công nghệ đan xen. Có độ bền cao và cảm giác chắc chắn.

Công nghệ dệt tiên tiến, chuẩn xác kết hợp với các sợi chỉ đa dạng về màu sắc. Độ tinh tế, sắc sảo đến từng chi tiết được thể trên các hình ảnh, logo. Đáp ứng các yêu cầu của những khách hàng khó tính.

Các sản phẩm cho dù từ thông thường hay đến cao cấp đều có thể sử dụng nhãn mác dệt. Khách hàng có thể lựa chọn loại nhãn mác dệt theo sợi chỉ mà mình mong muốn. Từ loại có giá thành thấp đến các loại có chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao.

Tong Quan Kien Thuc Ve Nhan Det Quan Ao

Trong lĩnh vực may mặc vì sao nhãn mác dệt đang dần được ưa chuộng

Nếu những nhãn mác dệt có càng nhiều màu sắc trên logo, hình ảnh thì chi phí sẽ cao hơn. Nên đó là một số lưu ý dành cho khách hàng biết để biết rõ hơn về nhãn mác dệt.

Nhãn mác dệt có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Nhãn mác dệt quần áo có độ bền cao đều là nhờ dệt từ các sợi chỉ. Nên sẽ tạo cảm giác mềm mại và sự tinh tế.
 • Nhãn dệt có các màu sắc phong phú và đa dạng, màu chỉ được phối với nhau một cách nghệ thuật, độ mịn của chữ ít bị giới hạn hơn.
 • Giá trị tạo nên phong cách cho thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Chất liệu tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng.
 • Nếu số lượng càng nhiều chi phí sẽ giảm xuống.
 • Không phai màu cho dù tiếp xúc với các loại xà phòng, nước tẩy quần áo.
 • Nhanh chóng nhận diện được thương hiệu, phân biệt mã size quần áo, phong cách và thông số kỹ thuật,…
 • So với nhãn in thì nhãn dệt tạo nên sự cao cấp rất rõ rệt.

Nhược điểm

 • Nếu so với nhãn in satin thông thường thì nhìn chung nhãn mác dệt có giá thành sẽ cao hơn.
 • Do mất khá nhiều thời gian để có thể dệt nên nhãn mác. Cũng như việc chọn màu chỉ sao cho chính xác với thiết kế của logo.
 • Giá thành của sợi dệt chất lượng tốt sẽ có giá cao hơn.
 • Nội dung được dệt có kích thước nhỏ rất khó khăn cho việc sản xuất nhãn dệt quần áo.
 • Sản phẩm mác dệt có thời gian dệt và cho ra sản phẩm thường lâu hơn. So với các loại mác thông thường.

Công dụng của nhãn dệt quần áo?

Sau đây là một số nhận định mang tính khách quan trong lĩnh vực sản xuất nhãn mác:

 • Dấu hiệu được tạo riêng để nhận biết cho sản phẩm. Để tránh trường hợp các nhãn hiệu của sản phẩm không bị nhầm lẫn với nhau
 • Mã số size đánh trên nhãn quần áo. Không cần tiêu tốn nhiều thời gian để chọn mẫu size phù hợp với bạn. Hoặc chiếc áo quần mà bạn yêu thích.
 • Nâng tầm giá trị sản phẩm ở mức cao hơn. Chiếc áo được may một chiếc nhãn dệt cao cấp sẽ nâng tầm giá trị của chiếc áo hơn. Tạo sự sang trọng cho người mặc.
 • Thể hiện thành phần của sản phẩm quần áo là gì? Hàng hóa bao gồm những thông tin về chất liệu bao nhiêu phần trăm cotton, bao nhiêu phần trăm poly ….
 • Điểm nhấn đặc biệt ở một số vị trí như: tay áo, cổ áo, tà áo trông nhãn dệt sẽ đẹp mắt hơn.

Tong Quan Kien Thuc Ve Nhan Det Quan Ao 3

Kích thước nhãn dệt nào là đẹp?

 • Kích thước 1 x 6 (cm) đối với loại nhãn dệt với một dòng tên đơn giản. Như thế trông sẽ rất hài hòa và tinh tế.
 • Kích thước 2 x 6 (cm) hoặc 1.5 x 5 (cm) phù hợp với logo có xu hướng dài.
 • Kích thước 3 x 3 hoặc 4 x 4 sẽ tạo điểm nhấn với các nhãn dệt có logo hình vuông.
 • Kích thước 4 x 4 (cm) hoặc 3 x 6 (cm) trường hợp nhà thiết kế muốn nhãn dệt phải gấp đôi lại để may và đây là chọn lựa tối ưu.

Nhãn dệt quần áo với kích thước tiêu chuẩn

Có 2 cách may nhãn dệt bao gồm nhãn dệt satin và nhãn dệt 2 da.

Để may các nhãn dệt lên quần áo với cách thông dụng là: may 2 bên phải và trái.

 • Nhãn dệt gấp đôi lại may (may 2 bên trái phải)
 • Nhãn dệt gấp xéo để may (nhãn dệt gập đôi)
 • Nhãn dệt may 1 đầu (may gấp xéo 2 bên nhãn dệt)

Khá nhiều người lựa chọn cách may này. Nhưng các nhãn dệt này cần phải được cắt bằng nhiệt tại xưởng cắt. Vì nhãn dệt phải có một đầu không bị tưa và không gây ngứa ngáy. Hay để tránh trường hợp không bị cấn vào da tránh cho người mặc sự khó chịu.

Tong Quan Kien Thuc Ve Nhan Det Quan Ao 1

Nhãn dệt quần áo với kích thước tiêu chuẩn

May 4 cạnh nhãn dệt vào sản phẩm

Cách may 4 cạnh nhãn dệt thường áp dụng cho các loại nhãn to kích thước từ 4 x 4 trở lên. Đối với các nhãn nhỏ thì cách này rất ít sử dụng. Cách may phía trên 1 đầu nhãn dệt thì cần phải cắt ở xưởng bằng nhiệt. Nếu không nhãn dệt sẽ bị tưa khi cắt.

Chất lượng của in dệt nhãn mác

Dệt nhãn mác được đánh giá cao về chất lượng. Bởi khi tiếp xúc với quá trình giặc tẩy thì hình ảnh in, màu sắc vẫn giữ được độ bền. Trong quá trình khách hàng sử

Mác dệt có điểm hay ở chỗ những chi tiết nhỏ của logo hoặc hơi đặc biệt sẽ khó lên. In trên khổ lớn với kiểu in này thì không sao. Nhưng khó khăn hơn khi in lên mác áo với khổ bé. Đảm bảo về độ hoàn chỉnh cần đòi hỏi về người phụ trách kỹ thuật và công nghệ của máy.

Sản phẩm ưa thích hiện nay

Tong Quan Kien Thuc Ve Nhan Det Quan Ao 2

Sản phẩm ưa thích hiện nay

Nhãn mác cotton

Hiện nay nhãn mác cotton là sản phẩm được ưa thích nhiều nhất. dùng cho các sản phẩm áo thun, áo sơ mi, quần âu …Mang chất mềm mại, hình ảnh sắc nét, trông như hàng cao cấp đúng chuẩn.

Nhãn mác satin

Dùng satin làm nền cho việc in nhãn mác. Chất lượng lên hình của vải satin cao. Sự sang trọng và tinh tế thể hiện tốt qua độ bóng của satin.

Nhãn mác vải giấy

Chất vải giấy được sử dụng làm nền cho in nhãn mác. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm được thể hiện trên nhãn dệt. Chi tiết bằng hình ảnh miêu tả cách sử dụng quần áo. Như không ủi ở nhiệt độ quá cao, không sử dụng chất tẩy quần áo, không vắt mạnh tay,…

Nhãn dệt quần áo mang lại những ý nghĩa gì?

Chất liệu làm nên nhãn mác quần áo với các chức năng khác nhau. Nhưng chức năng không thể thiếu có lẽ là nhãn hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm. Tên gọi khác của nhãn mác quần áo còn được gọi là Nhãn chăm sóc. Trên đó thể hiện cách hướng dẫn bảo quản, giặt ủi và cảnh báo sử dụng an toàn.  Các thông tin sản phẩm được thể hiện chính xác, từ thương hiệu đến nơi sản xuất. Tất cả đều nằm gọn trên nhãn dệt quần áo.

Trên đây là bài viết giới thiệu cụ thể các thông tin chi tiết về nhãn mác quần áo. Nhãn mác này có thể phù hợp với các thương hiệu từ thông thường đến cao cấp sang trọng. Bạn có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp với chất riêng của mình nhé.

 Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

In Dệt Miền Bắc - Sang Tạo Đam Mê Trong Từng Sản Phẩm

 Giao hàng lấy nhanh
 Thanh toán thuận tiện
 Tận tình chuyên nghiệp
 Tư vấn miễn phí 24/7.
 In – dệt đa dạng chất liệu.
VPGD: Số 10, ngõ 141 Nguyễn Khang, Q.Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
===================================
Hotline: 0971495511
Zalo, viber: 0971495511
Email: indetmienbac@gmail.com
Website: https://indetmienbac.com

 

khác

Tư vấn